Lớp học mô hình về Tổ chức sản xuất và thương mại trong HTX, THT trường hợp tại Tổ Hợp tác lúa giống Vĩnh Trạch - Thoại Sơn

Chủ đề thuộc danh mục 'Trồng trọt' được đăng bởi Lê Công, 20/03/2016

           Ngày 16,17/03/2016 Diễn đàn Nông dân Hợp tác đã tổ chức lớp học tình huống “Bài học về tổ chức sản xuất và thương mại trong HTX, THT trường hợp mô hình lúa giống tại xã Vĩnh Trạch – Thoại Sơn – An Giang”.

          HTX Lúa giống Tư Minh được thành lập năm 2015, dưới nền tảng là THT lúa giống xã Vĩnh Trạch. Trước khi thành lập HTX thì THT lúa giống xã Vĩnh Trạch đã rất thành công trong việc sản xuất lúa giống, đưa sản phẩm vào thị trường và tạo dựng thương hiệu cho mình. THT sản xuất lúa giống Vĩnh Trạch đã sản xuất hơn 15 bộ giống xác nhận đạt chất lượng cao, hàng năm cung cấp cho thị trường xấp xỉ 1.000 tấn lúa giống. Năm 2014, THT lúa giống Vĩnh Trạch đã được các công ty bao tiêu sản phẩm, cung cấp ra thị trường lên tới 960 tấn lúa giống. Doanh thu của THT đạt được là 7,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2,25 tỷ đồng, mang lại nguồn thu nhập tốt, ổn định cho các tổ viên.

          Lớp học dưới sự chủ trì của T.S Đào Thế Anh – Phó Chủ tịch Diễn đàn đã diễn ra rất sôi nổi và thành công ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Với hơn 50 đại biểu là giám đốc các HTX, THT tại các tỉnh miền Nam như Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ, Hồ Chí Minh... cùng các đại biểu từ Sở Nông nghiệp An Giang, Phòng Nông nghiệp huyện Thoại Sơn, đại diện Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch.

          Lớp học đã có những chia sẻ rất hay và bổ ích của ông Trần Hoàng Minh – giám đốc HTX lúa giống Tư Minh về sản xuất lúa giống và công tác đưa lúa giống vào thị trường từ khi bắt đầu THT lúa giống cho đến khi đạt được những thành công như ngày nay. Cùng với đó là sự giải đáp những vướng mắc trong khâu phát triển thị trường của các đại biểu được các chuyên gia giải đáp đó là chuyên gia Đào Thế Anh, chuyên gia Võ Thị Kim Sa – Điều phối Viên Chương trình CMPP - Socodevi, chuyên gia  Vũ Trọng  Khải  - nguyên Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nông nghiệp II – đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong việc kết nối thị trường và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, giải đáp những vấn đề trong chính sách phát triển HTX, phát triển Nông nghiệp.

 


ĐỂ LẠI LỜI NHẮN


Ngôn ngữ - Language

Thăm dò ý kiến


Xem kết quả

Thống kê

  • Đang online : 1
  • Ngày hôm nay : 0
  • Trong tháng này: 0
  • Tổng số lượt truy cập : 806840
  • Tổng số bài viết : 212
  • Tổng số thảo luận : 78

Đối tác

Diễn đàn nông dân hợp tác
Viet Nam Farmers' Cooperation Forum
Chủ tịch diễn đàn: Ông Lê Đức Thịnh;
Điện thoại: 0904 121 053; 
Email: leducthinh2010@gmail.com;